Logo

Lý do bạn chọn học Dược???

Lượt xem: 342 Ngày đăng: 23/04/2019

Tại sao chọn học Dược? Cơ hội việc làm khi học Dược như thế nào?

Ngành Dược đang là một ngành học nổi trội hiện nay và được rất nhiều thí sinh quan tâm. Hàng năm, các trường y dược tiếp nhận rất nhiều hồ sơ đăng ký vào học ngành này. Vậy lý do khiến ngành Dược trở thành ngành học được yêu thích là gì?

Hiện nay, Dược sĩ là một trong số những ngành nghề được đánh giá cao và luôn cho chúng ta những cơ hội việc làm tốt nhất. Dược là một ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người. Từ xưa, chúng ta phát triển ngành dược dưới hình thức là các thầy lang bốc thuốc y học cổ truyền, thuốc nam. Ngày nay một số bộ phận vẫn hoạt động trong lĩnh vực này. Tuy nhiên việc phát triển dược tây y cũng đang phát triển mạnh mẽ và được quan tâm, đầu tư đào tạo bài bản, khoa học ở các trường Đại học, cao đẳng y dược trên cả nước.

Đây là một trong những bước tiến của con người khi mà ngành Dược phát triển, bổ sung thêm các phương pháp chữa bệnh khoa học bên cạnh các phương pháp chữa bệnh bằng y dược học cổ truyền. Các đối tượng làm việc trong chuyên ngành này có rất nhiều và mỗi bộ phận sẽ có vai trò của nó. Dược sĩ là những cá nhân bốc thuốc tây y theo chỉ dẫn của bác sỹ chuyên ngành. Chính vì thế mà bộ phận này rất quan trọng đối với cuộc sống của người dân hiện nay.

Như đã chia sẻ ở trên, hiện nay nhu cầu cần Dược sĩ là rất lớn cũng như là số lượng cá nhân dược sĩ được đào tạo chính thống với tay nghề chuyên môn cao của chúng ta hiện nay còn rất ít. Do vậy học dược các hệ cao đẳng dược, đại học dược cũng có tiềm năng phát triển không thua kém gì những các ngành nghề khác. Vì thế mà những bạn học Dược sĩ sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn rất nhiều. Không chỉ có việc làm trong các nước các bạn cũng có rất nhiều những cơ hội được học tập và làm việc trên thị trường nước ngoài với đãi ngộ cao.

Học Dược làm được những công việc gì?

Khi nói đến dược sĩ chúng ta thường liên tưởng đến công việc của người bán thuốc tại nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân hoặc bệnh viện. Tuy nhiên học chuyên ngành dược còn có thể làm việc tại các đơn vị khác nhau như công ty sản xuất- phân phối dược, làm trình dược viên, làm tư vấn viên về dược, làm trong các khoa dược, làm công tác dược tại các trạm y tế địa phương, làm công tác kiểm nghiệm thuốc, giảng dạy trong các trường chuyên ngành……

Nhu cầu xã hội về dược sĩ chuyên môn cao.

Dân số Việt Nam ngày càng tăng cao, nền kinh tế phát triển, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe con người cũng được chú trọng nhiều hơn. Việc cần những dược sĩ có tay nghề chuyên môn cao là điều tất yếu. Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều cơ hội học tập, rèn luyện chuyên nghiệp cho các bạn học sinh, sinh viên khi học dược.

Ở Việt Nam có rất nhiều trường đào tạo ngành dược khác nhau. Nổi bật nhất trong số đó là Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội– trường đào tạo chuyên ngành dược hệ cao đẳng chính quy, y học cổ truyền và một số chuyên ngành khác. Với cơ sở hạ tầng, trang thiết bị được trang bị đầy đủ, hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sinh viên sau khi học xong các chuyên ngành do Nhà trường đào tạo có tay nghề chuyên môn cao, sau khi tốt nghiệp có đến 95% tìm được công việc phù hợp chuyên môn và đúng với nguyện vọng của mình.

 

Hiện nay Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã và đang đào tạo các hệ, các chuyên ngành sau:

  • Cao đẳng Dược.
  • Cao đẳng điều dưỡng.
  • Y sĩ y học cổ truyền.
  • Công nghệ làm đẹp.
  • Dinh dưỡng tiết chế.

Với thời gian học linh hoạt được bố trí hợp lý, khoa học cùng nhiều chương trình đào tạo khác nhau đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng, Trường đã thu hút được số lượng lớn sinh viên trong những năm vừa qua. Nhà trường luôn phát huy thế mạnh của mình, tìm tòi những hướng đi mới phù hợp xu thế phát triển của xã hội để luôn tiên phong trong mọi lĩnh vực đào tạo “Khẳng định ngôi vị số 1 về đào tạo y dược học cổ truyền tại Việt Nam”. Do vậy các bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội để học tập, rèn luyện, trau dồi chuyên môn!

SẼ CÓ RẤT NHIỀU CƠ HỘI VIỆC LÀM KHI CÁC BẠN HỌC TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI!!!

HỒ SƠ NHẬP HỌC NỘP VỀ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

51 Phú Diễn- quận Bắc Từ Liêm- Hà Nội.

Liên hệ: 0988838378 ; 0972057983 ; 0968663831; 0969198351

Tổng đài tư vấn: 19000065