Logo

NGÀNH DƯỢC

Vị trí xã hội: Nghề thầy thuốc luôn nhận được sự tôn trọng của mọi người trong xã hội, được trân trọng với tên gọi Thầy thuốc, được xã hội tôn vinh với vai trò cứu người.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp: Sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc trong các công ty sản xuất- phân phối dược phẩm, làm việc tại các nhà thuốc bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế xã phường; trong các trung tâm kiểm nghiệm thuốc, các phòng khám, các phòng thí nghiệm dược phẩm, làm trình dược viên trong các hãng dược phẩm lớn, bán thuốc hoặc tự sở hữu một nhà thuốc, quầy thuốc để kinh doanh.

Thu nhập: Tuy không quá cao nhưng so với nhiều ngành nghề khác thì Dược sĩ được đánh giá là công việc có nguồn thu nhập ổn định, công việc nhẹ nhàng, không vất vả, khá phù hợp với con gái.

Cơ hội học lên cao: Ngành Dược ở Việt Nam hiện nay được phân thành nhiều cấp bậc, trình độ, sau khi học xong sinh viên có thể học chuyên sâu về dược để trở thành Dược sĩ đại học hay cao hơn nữa.
◉ Dược hay ngành Dược là tên gọi chỉ một ngành nghề Y tế chuyên về bào chế, sản xuất các loại thuốc (dược phẩm) bên cạnh thực hiện công việc khám chữa bệnh, phân phối thuốc. Những người hành nghề trong ngành Dược gọi là Dược sĩ.
◉ Nếu như các ngành khác đang dần trở nên bão hòa và tỷ lệ thất nghiệp mỗi năm một tang thì ngành Dược lại mang đến một công việc ổn định, đứng vững trên thị trường và không ngừng vươn xa vượt tầm khu vực. Hiện nay do nhu cầu về Dược sĩ tại Việt Nam cũng như trên thế giới là rất lớn. Theo thống kê ở nước ta mới có khoảng 0,8 dược sĩ/10.000 dân, đây là tỷ lệ quá thấp so với dân số.
◉ Theo đó, sau khi tốt nghiệp và nhận tấm bằng Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, bạn đã trở thành những Dược sĩ Cao đẳng và có thể làm việc trong các nhà thuốc, bệnh viện, doanh nghiệp dược phẩm…trên cả nước.