Logo

Cao đẳng

CHƯƠNG-TRÌNH-TUYỂN-SINH-2019

TUYỂN-SINH-CAO-ĐẲNG-DƯỢC-CHÍNH-QUY

Dược
◉ Dược hay ngành Dược là tên gọi chỉ một ngành nghề Y tế chuyên về bào chế, sản xuất các loại thuốc (dược phẩm) bên cạnh thực hiện công việc khám chữa bệnh, phân phối thuốc. Những người hành nghề trong ngành Dược gọi là Dược sĩ.
◉ Nếu như các ngành khác đang dần trở nên bão hòa và tỷ lệ thất nghiệp mỗi năm một tang thì ngành Dược lại mang đến một công việc ổn định, đứng vững trên thị trường và không ngừng vươn xa vượt tầm khu vực. Hiện nay do nhu cầu về Dược sĩ tại Việt Nam cũng như trên thế giới là rất lớn. Theo thống kê ở nước ta mới có khoảng 0,8 dược sĩ/10.000 dân, đây là tỷ lệ quá thấp so với dân số.
◉ Theo đó, sau khi tốt nghiệp và nhận tấm bằng Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, bạn đã trở thành những Dược sĩ Cao đẳng và có thể làm việc trong các nhà thuốc, bệnh viện, doanh nghiệp dược phẩm…trên cả nước.
 
Điều Dưỡng
◉ Điều dưỡng là một trong những ngành quan trọng trong ngành Y không chỉ ở Việt Nam mà còn trên tất cả các nước trên thế giới. Nhờ có các ngành Y học đa dạng gồm các ngành như: Dược, Điều dưỡng, Y học cổ truyền… mà công tác khám, chăm sóc, điều trị, phục hồi diễn ra suôn sẻ và rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí. Mặc dù đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, nhưng hiện nay, nguồn nhân lực ngành Y, Dược vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của xã hội. Nhận thấy cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng cũng như con đường phát triển mới trong tương lai, nhiều thí sinh lựa chọn theo học Cao đẳng Điều dưỡng. Và để đáp ứng nhu cầu của các thí sinh, trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tuyển sinh và đào tạo ngành Điều dưỡng với điều kiện đơn giản: chỉ cần tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm đạo đức khá trở lên và có sức khỏe tốt là có thể trở thành sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng.
Y Học Cổ Truyền
◉ Y học cổ truyền là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành, và việc điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền chính là việc điều chỉnh sao cho Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng, từ đó làm cho cơ thể trở nên khỏe mạnh.
◉ Học Y học cổ truyền là học viên sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương chung của khối B và các kiến thức cơ sở của ngành Y.Những người tốt nghiệp ngành Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp sẽ được vinh dự nhận danh hiệu Lương Y, và có khả năng khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền.Ngoài ra, những Y sĩ Y học cổ truyền còn có thể sử dụng kiến thức trong việc chẩn bệnh, kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, điện châm, kết hợp phương pháp vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt để tự mở phòng mạch YHCT tư nhân tại địa phương, cũng có thể tham gia công tác dự phòng bệnh, phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu; tổ chức quản lý các dịch vụ, các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền tại cộng đồng; tham gia công tác nghiên cứu khoa học Y học cổ truyền, các Y sĩ YHCT có thể làm việc tại các bệnh viện YHCT, khoa YHCT của bệnh viện tuyến tỉnh trở lên.